Phó hiệu trưởng FTU: “Kỳ Duyên, Mỹ Linh trong quá khứ có thể có lúc còn trẻ con, chưa ý thức được lời nói”


Cô phó hiệu trưởng ĐH Ngoại thương đã có những chia sẻ rất chân thành về việc Mỹ Linh thiếu 1 điểm vẫn đỗ FTU, cũng như góc nhìn của nhà trường về Kỳ Duyên và tân Hoa hậu.

Sự tập trung của dư luận đối với Đỗ Mỹ Linh – cô gái sinh năm 1996, đến từ trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội) sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đáng chú ý nhất là ngày hôm nay, thông tin Mỹ Linh thi chỉ được 21 điểm trong khi điểm chuẩn là 22 nhưng vẫn đỗ vào Đại học Ngoại thương đã được dân mạng tìm ra và cực kỳ chú ý.

Mặc dù Hoa hậu Mỹ Linh đã xác nhận đúng là mình thi được 21 điểm, sau đó phúc khảo bài thi Văn từ 6 lên 6,75 điểm nên đã đủ điểm trúng tuyển, thế nhưng rất nhiều người vẫn còn bàn tán về thông tin này.

Phó hiệu trưởng FTU: Kỳ Duyên, Mỹ Linh trong quá khứ có thể có lúc còn trẻ con, chưa ý thức được lời nói - Ảnh 1.

Trước ồn ào trên, chúng tôi đã có một buổi gặp mặt với đại diện trường ĐH Ngoại thương – Cô Lê Thị Thu Thuỷ – hiệu phó nhà trường để lắng nghe chia sẻ về những sự việc xoay quanh Hoa hậu Việt Nam.

Chào cô! Đầu tiên xin cô cho biết phía nhà trường cảm thấy như thế nào khi năm nay ĐH Ngoại thương có 1 hoa hậu, 1 á hậu trong cuộc thi HH Việt Nam?

Với cá nhân tôi, các bạn sinh viên cũng như các thầy cô ở trường thì đây là thông tin rất vui. Trường Đại học Ngoại thương là một trường có tỷ lệ sinh viên nữ rất đông. Các bạn nữ sinh viên bên cạnh việc cố gắng trong quá trình học tập để đạt thành tích tốt, cũng tham gia rất tích cực vào các hoạt động phong trào, hoạt động ngoại khóa thể hiện sự năng động, trẻ trung, nhiều bạn cũng sở hữu ngoại hình xinh đẹp, duyên dáng của người con gái Việt Nam. Cả hoa hậu và á hậu đều trưởng thành từ quá trình rèn luyện và học tập trong nhà trường. Đó là sự kết hợp hài hoà giữa trí tuệ và sắc đẹp.

Phó hiệu trưởng FTU: Kỳ Duyên, Mỹ Linh trong quá khứ có thể có lúc còn trẻ con, chưa ý thức được lời nói - Ảnh 2.
Cô Lê Thị Thu Thuỷ – hiệu phó trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội).

Trước những ý kiến cho rằng ĐH Ngoại thương đúng là “lò luyện hoa hậu” của Việt Nam thì phía nhà trường nghĩ gì về điều này, thưa cô?

Tôi nghĩ “Lò luyện hoa hậu” là một thuật ngữ vui mọi người nói về trường. Mục tiêu của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn và kỹ năng cần thiết cho xã hội trong các lĩnh vực, chuyên ngành của nhà trường. Tại trường Đại học Ngoại thương bên cạnh các hoạt động đào tạo chuyên môn, môi trường hoạt động Đoàn thanh niên, Hội sinh viên với hệ thống gần 70 câu lạc bộ cùng với các hoạt động ngoại khoá sôi động là môi trường rất tốt để các bạn sinh viên rèn luyện cả về kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm.

Phó hiệu trưởng FTU: Kỳ Duyên, Mỹ Linh trong quá khứ có thể có lúc còn trẻ con, chưa ý thức được lời nói - Ảnh 3.

Đây là một trong những yếu tố giúp các bạn tự tin khi tham gia các hoạt động chuyên môn, các cuộc thi khác trong và ngoài trường. Nói “lò luyện hoa hậu” là không đúng, tôi nghĩ đây là môi trường chung cho tất cả các bạn sinh viên khi vào trường.

Vậy phía nhà trường có tạo điều kiện cho các bạn tham dự các cuộc thi sắc đẹp nói chung cũng như HH Việt Nam nói riêng hay không?

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia vào các cuộc thi chuyên môn, các cuộc thi khác phù hợp với sinh viên. Mỹ Linh và các bạn sinh viên tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trùng với thời điểm bước vào năm học mới, các bạn cũng đã xin phép và được các thầy cô giáo và Nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nhất để tham gia các hoạt động của cuộc thi.

Phía nhà trường nói gì trước thông tin điểm thi đại học của Hoa hậu Mỹ Linh – sinh viên trường Ngoại thương đang bị mọi người bàn tán, thưa cô? Cụ thể là Mỹ Linh thi được 21 điểm, trong khi điểm chuẩn khối D năm đó là 22 nhưng Linh vẫn trúng tuyển.

Tôi có đọc được thông tin ở trên báo. Tôi nghĩ rằng việc đưa ra thông tin này là không có cơ sở. Sinh viên phải đạt mức điểm chuẩn mới được trúng truyển vào trường. Bạn Đỗ Mỹ Linh hoàn toàn đủ điểm để đỗ vào trường.

Phó hiệu trưởng FTU: Kỳ Duyên, Mỹ Linh trong quá khứ có thể có lúc còn trẻ con, chưa ý thức được lời nói - Ảnh 4.

Như vậy có nghĩa là việc phúc khảo của Hoa hậu Mỹ Linh đã diễn ra đúng theo quy định?

Công tác tuyển sinh của Nhà trường thực hiện theo đúng quy chế tuyển sinh năm 2014. Mỹ Linh thi được 21 điểm, điểm phúc khảo môn Văn từ 6 lên 6,75. Theo quy chế làm tròn điểm Mỹ Linh đạt 22 điểm (làm tròn từ 21,75). Điểm chuẩn khối D của nhà trường năm 2014 là 22 điểm. Bảng điểm của Mỹ Linh mà mọi người chia sẻ trên mạng là điểm khi chưa được phúc khảo.

Cô có thể chia sẻ thêm về Hoa hậu Mỹ Linh khi học tập ở trường như thế nào được không?

Tôi không có điều kiện tiếp xúc nhiều với Linh, nhưng qua nhận xét, đánh giá của bạn cùng lớp, cũng như thầy giáo chủ nhiệm, các giáo viên bộ môn thì Linh rất ngoan ngoãn, hiền lành, đặc biệt là năng động trong hoạt động đoàn thể. Linh là bí thư chi đoàn và tham gia nhiều hoạt động của câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa của nhà trường.

Phó hiệu trưởng FTU: Kỳ Duyên, Mỹ Linh trong quá khứ có thể có lúc còn trẻ con, chưa ý thức được lời nói - Ảnh 5.

Phó hiệu trưởng FTU: Kỳ Duyên, Mỹ Linh trong quá khứ có thể có lúc còn trẻ con, chưa ý thức được lời nói - Ảnh 6.

Với tư cách cá nhân, cô suy nghĩ như thế nào khi cả Mỹ Linh lẫn Kỳ Duyên đều mới chỉ là những cô gái còn rất trẻ, nhưng khi vừa đăng quang lại ngay lập tức bị soi xét, bàn tán chuyện quá khứ, trở thành trung tâm dư luận?

Trong quá khứ, có thể tại một thời điểm nào đó các bạn còn trẻ con, chưa chín chắn, chưa ý thức được về lời nói, hành động của mình. Điều quan trọng đối với mỗi cá nhân là ý thức rèn luyện, vươn lên để xứng đáng với tin tưởng, yêu mến của mọi người và làm được nhiều việc có ích cho cộng đồng, cho xã hội. Tôi nghĩ bước đường tương lai là quan trọng hơn và tôi hy vọng các bạn sẽ phát huy thật tốt vai trò Hoa hậu của mình.

Đối với Mỹ Linh, sau khi đăng quang hoa hậu và về trường, Linh có sẽ nhận được sự ưu tiên hay tạo điều kiện gì từ trường không, thưa cô?

Trong việc học tập, nhà trường đối xử bình đẳng với tất cả các sinh viên, không có việc ưu tiên chỉ vì “bạn này là hoa hậu”. Đôi khi là hoa hậu, các thầy cô còn nghiêm khắc hơn.

Cảm ơn cô về những chia sẻ này!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s