Xe máy Suzuki ‘Xì po’ rao giá bằng ôtô: 300 triệu đồng


Xe máy Suzuki 'Xì po' rao giá bằng ôtô: 300 triệu đồng
Xe máy Suzuki ‘Xì po’ rao giá bằng ôtô: 300 triệu đồng

Đây là dòng xe đã từ lâu không còn sản xuất, và vì “Trăm nghìn lời nói không bằng một làn khói xì po”.

Tôi có đọc lời thắc mắc của độc giả Minh Hiển hỏi: “Tại sao xe máy Su ‘Xì po’ (Suzuki Sport) đắt vậy?”. Sở dĩ nó đắt là do dân chơi mua vì đam mê. Giá trung bình của dòng xe này hiện nay còn cao gấp đôi xe Exciter hay SH Mode. Thậm chí có người còn trả giá mua ngang với một chiếc ôtô.

Bạn tôi là một người sưu tầm xe nổi tiếng ở TP HCM. Anh ấy có chiếc Suzuki RGV 120 đời 2000 mới đến 99%, còn nguyên vẹn như xe vừa mở thùng, mới chạy được gần 5.000 km. Sau đó trùm mền, được người chơi xe trả giá ngang một chiếc Kia Morning (hơn 300.000 triệu đồng) nhưng anh ấy vẫn chưa bán.

Riêng ở Sài Gòn loại RGV đời 2000 được tân trang giá không dưới 110 triệu đồng. Loại bèo nhất RGV đời 1998, 1999 giá cũng hơn 90 triệu đồng. Ở Việt Nam tôi chưa thấy có chiếc RGV 120 nguồn gốc nhập mới mà có giá 60 triệu đồng cả.

(Xem thêm: Su ‘Xì Po’ 110 đời 97 giá 110 triệu đồng nhờ biển số khủng)

Nhiều người không biết về dòng xe này hỏi sao nó đắt vậy. Bởi vì ai sở hữu nó cũng đều là “dân chơi máu lửa” và đam mê với xe cổ. Loại dòng xe Su “xì po” này gần như là cổ so với dòng xe số hiện đại. Lúc nó mới ra, ai muốn sở hữu nó thì cũng tốn vài chục cây vàng chứ chẳng chơi.

Dân “chuyên nghiệp” đam mê lúc ấy chỉ có đại gia mới dám bỏ tiền mua. Xe được sản xuất nguyên chiếc ở Nhật Bản. Ở thời đó, đồ Nhật nào cũng có giá trị. Xe được gắn động cơ 2 thì, chạy rất khỏe, máy bốc, đi trong phố lượn lách dễ, tiếng pô nổ đanh nghe sướng tai. Đến nỗi thanh niên bây giờ không chứng kiến thời kì hoàng kim (1998-2000) còn mê mẫn. Có thể vì ô nhiễm môi trường (xe nhả nhiều khói) nên không được nhập khẩu về nữa. Ngày đó, ai có chiếc này là được “kính nể” như một biker ngày nay.  

Theo tôi biết, cũng là dạng xe “xì po” nếu dòng Yaz 2012 bên Malaysia giá 2.400 usd về Việt Nam mà bán 5.000 USD thì cũng chẳng đủ hàng. Vì thế ông bà ta mới có câu dành cho dân chơi đam mê rằng: “Trăm nghìn lời nói không bằng một làn khói xì po”.

>> Xem thêm: Su ‘Xì po’ – niềm ‘tự hào’ một thời của dân chơi và cướp giật

Quốc Anh

Tôi mất 67 triệu đồng mỗi năm vì xài ôtô

Riêng khoản tiền xăng mỗi năm tôi chạy hết 1.080 lít, lấy giá xấp xỉ 21.000 đồng/lít thì mất khoảng 22 triệu đồng.

Chia sẻ bài viết về xe hơi của bạn tại đây.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s