Điều 3 tàu lớn đưa du khách bị mắc kẹt rời Phú Quốc


Điều 3 tàu lớn đưa du khách bị mắc kẹt rời Phú Quốc
Điều 3 tàu lớn đưa du khách bị mắc kẹt rời Phú Quốc

Thời tiết trên biển tạm ổn, trưa 8/8 Cảng vụ Phú Quốc cho 3 tàu lớn đưa hơn 1.000 du khách vào đất liền. Do lượng khách kẹt lại trên đảo quá đông nên khi vừa có chuyến tàu thì đã “cháy vé”

Những hành khách may mắn mua được vé đang đợi lên xe trung chuyển ra bến tàu. Ảnh: Cửu Long

Phó chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) Huỳnh Quang Hưng cho hay, trước việc hàng nghìn người bị kẹt tại đảo do thời tiết xấu, trưa nay khi biển bắt đầu êm, Cảng vụ Phú Quốc cho 3 tàu lớn đảm bảo kỹ thật, độ an toàn cho phép rời bến phục vụ hành khách. Trong đó, 2 tàu chuyến Phú Quốc – Rạch Giá và một tàu chuyến Phú Quốc – Hà Tiên, không có chuyến ngược lại. Tất cả 3 tàu xuất phát trong ngày đều chịu được sóng gió cấp 7.

Cảng sân bay quốc tế Phú Quốc đang tính toán điều tiết có thể tăng thêm chuyến bay phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Tại các đại lý bán vé tàu ở trị trấn An Thới, Dương Đông, có rất đông hành khách túc trực chờ mua vé, đón xe ra bến tàu (cách khoảng 15 km) để về đất liền. Bến tàu Phú Quốc cũng có hàng trăm hành khách chờ lên tàu.

Chị Trần Thị Thanh cùng 3 người thân may mắn mua được vé tàu vào Rạch Giá, cho biết: “Chúng tôi đặt vé từ 3 ngày trước, khi mới đặt chân đến Phú Quốc. Nên khi có có chuyến hoạt động nhà tàu ưu tiên vé cho mình. Vào Rạch Giá chúng tôi tiếp tục về TPHCM”.

Một bệnh nhân được chuyển lên tàu vào đất liền tiếp tục chữa trị. Ảnh: Cửu Long

Trưa cùng ngày, rất nhiều hành khách không mua được vé tàu đã quay trở lại các nhà nghỉ khách sạn lấy phòng ở lại. Anh Nguyễn Văn Hải cho biết, đi công tác từ Cần Thơ ra Phú Quốc 3 ngày nhưng đến nay vẫn chưa về được vì tàu hoãn chuyến. Ngày 9/8 vé cũng hết sạch.

Cùng ngày, tại Rạch Giá chỉ có 2 tàu cao tốc được phép xuất bến, chở hơn 500 hành khách đến Phú Quốc… Tại Rạch Giá, vé tàu cho ngày 9/8 ra đảo Phú Quốc vẫn được các đại lý bán ra. “Tuy nhiên, tàu có khởi hành được hay không, nhất là buổi sáng thì phải tùy vào thời tiết còn sóng to gió lớn hay không”, một nhân viên nói.

Cửu Long

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s