Xe khách bị nước cuốn, nhiều người lao xuống cứu


Xe khách bị nước cuốn, nhiều người lao xuống cứu
Xe khách bị nước cuốn, nhiều người lao xuống cứu

Chiếc xe khách chở cả chục người cố băng qua dòng nước lũ ở Lào Cai, nhưng đã chết máy và bị cuốn đi vài mét. Bất chấp nguy hiểm, nhiều hành khách đã liều mình xuống hỗ trợ.

Nhiều hành khách phải xuống dòng nước chảy xiết, ứng cứu xe khách. Ảnh: Báo Lào Cai

Sáng 6/8, huyện Văn Bàn (Lào Cai) có mưa lớn. Nước dâng cao và chảy xiết làm những ngầm tràn (phía dưới có cống thoát nước) thuộc tỉnh lộ 151 bị ngập sâu, phương tiện không thể lưu thông.

Khoảng 10h sáng, dù đã được cảnh báo nguy hiểm, tuy nhiên xe khách chạy tuyến Văn Bàn – Lào Cai chở cả chục người khi tới ngầm tràn ở thị tứ Võ Lao, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn vẫn cố vượt qua và bị chết máy, trôi đi vài mét.

Trong khi người dân đứng hai bên đoạn đường ngập liên tục hô hào cảnh báo, nhưng tài xế và nhiều hành khách vẫn cố đẩy chiếc xe di chuyển. Một phụ nữ đã trượt chân ngã, nhưng may mắn bám được vào chân của người khác. 

Không chỉ có chiếc xe khách, tại đoạn ngầm tràn này, nhiều chủ phương tiện cố tình băng qua dòng nước xiết, bất chấp nguy hiểm và cảnh báo của chính quyền.

 Clip: Báo Lào Cai

Trao đổi với VnExpress, ông Trần Ngọc Sơn, Chánh văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Lào Cai cho biết, dọc tỉnh lộ 151 (Lào Cai) có 4 ngầm tràn, trong đó 2 ngầm hay ngập, đó là ngầm Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng) và ngầm Võ Lao (huyện Văn Bàn). Hai ngầm này được xây thấp nên hễ có lũ về là xảy ra ngập. Lúc cao điểm, nước lũ dâng cao đến một mét.

Khi ngầm tràn bị ngập, nước chảy xiết, chính quyền địa phương và các đơn vị quản lý đường đã đưa ra cảnh báo, phân luồng, cấm phương tiện đi qua nước lũ nguy hiểm, nhưng nhiều người đã cố tình băng qua. “Đây chỉ là trường hợp tự phát, thậm chí nhiều lúc có cả lãnh đạo xã đứng đó cảnh báo, nhưng người dân vẫn liều mình băng qua”, ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Sơn, thường thì dòng nước lũ này rút rất nhanh, chỉ trong 1-2 giờ, nên các phương tiện có thể qua lại bình thường. Đến ngày 7/8, tại điểm ngầm tràn ở xã Võ Lao, người dân và các phương tiện lưu thông đã thuận lợi.

Trước đó do ảnh hưởng của mưa lớn, tỉnh Lào Cai đã có hơn 100 điểm sạt lở, 20 nhà dân bị ảnh hưởng, nhiều người dân và một số phương tiện bị dòng nước lũ cuốn trôi khi băng qua đường, tuy nhiên không có thiệt hại về người. Ước tính tổng thiệt hại do đợt mưa lũ vừa qua ở Lào Cai hơn 37 tỷ đồng.

Bá Đô

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s