Hơn 200 trứng khủng long bị giấu ở gầm cầu thang nhà


Hơn 200 trứng khủng long bị giấu ở gầm cầu thang nhà
Hơn 200 trứng khủng long bị giấu ở gầm cầu thang nhà

Một bộ xương hoàn chỉnh và 213 quả trứng hóa thạch của khủng long được cảnh sát tìm thấy dưới gầm cầu thang một ngôi nhà ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Trừng khủng long hóa thạch giấu dưới gầm cầm thang. Ảnh: SCMP

Hôm 20/7, trong khi đột nhập một ngôi nhà để tìm vật liệu công trường bị đánh cắp, cảnh sát Quảng Đông tình cờ phát hiện và thu hồi 213 quả trứng hóa thạch và một bộ xương khủng long trưởng thành.

Bộ xương được xác định khai quật tại tỉnh Liêu Ninh, thuộc chủng Psittacosaurus – một loài khủng long ăn thực vật cao đến hai mét, thống lĩnh Trái Đất ít nhất 65 triệu năm trước vào kỷ Băng Hà.

Những quả trứng hóa thạch được xếp chồng lên nhau đặt dưới gầm cầu thang. Cảnh sát nghi ngờ đây là những quả trứng bị đánh cắp ở công trường khai quật.

Bộ xương khủng long khai quật ở tỉnh phía bắc Liêu Ninh. Ảnh: SCMP

Theo SCMP, công nhân một công trường khai quật khảo cổ ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông đã phát hiện nhiều trứng khủng long hóa thạch hồi tháng 6 và 7. Hầu hết số trứng này bị người dân trong khu vực đánh cắp trước khi các nhà khoa học kịp đến nghiên cứu.

Đại diện Bảo tàng Hà Nguyên – nơi lưu giữ bộ sưu tập trứng khủng long lớn nhất thế giới cho biết, nơi đây vốn được mệnh danh là “Quê hương khủng long”. Người ta thường xuyên phát hiện trứng khủng long ở vùng này. Chính quyền thành phố cho biết có tới 17.000 mảnh vỡ trứng khủng long hóa thạch được tìm thấy trong vùng , tính từ lần phát hiện đầu tiên năm 1996.

Tuy nhiên, họ chưa khẳng định những quả trứng vừa được tìm thấy có phải là những quả bị đánh cắp không. Cảnh sát Quảng Đông đã thành lập một đội điều tra nhằm thu hồi những quả trứng khủng long bị đánh cắp ở công trường.

Theo Want China Times, trứng khủng long rất có giá trị. Một quả trứng trên chợ đen có thể bán giá hàng nghìn tệ (1 USD bằng 6 tệ).

Vũ Tuấn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s