Tài sản kếch xù của trùm ma tuý Tàng ‘Keangnam’


Tài sản kếch xù của trùm ma tuý Tàng ‘Keangnam’
Tài sản kếch xù của trùm ma tuý Tàng ‘Keangnam’

Giải thích việc có nhiều biệt thư, ôtô hạng sang, căn hộ cao cấp ở Hà Nội, Tàng “Keangnam” cho rằng do buôn mận mà có, không phải từ lợi nhuận của những chuyến buôn heroin trị giá cả triệu USD.

Chiều 5/8, TAND tỉnh Bắc Ninh tiếp tục thẩm vấn các bị cáo trong đường dây mua bán ma tuý xuyên quốc gia do Tráng A Tàng (tức Tàng “Keangnam”) cầm đầu. 12 bị cáo ngồi tại phòng xử, không cách ly. Giống với phiên xử chiều 4/8, Tàng “Keangnam” tiếp tục nhận một mình đảm nhận mọi khâu trong các phi vụ mua bán heroin có giá trị lên tới cả triệu USD.

Tàng “Keangnam” cho hay ngoài 6 chiếc ôtô hạng sang cùng nhiều bất động sản bị thu giữ được công bố tại toà, cơ quan điều tra còn thu của bị cáo tượng thân con hoẵng đầu con gà trị giá 5.000 USD, kính đeo mắt 4.000 USD, tuy nhiên không thấy đề cập trong cáo trạng. “Những tài sản đó do bị cáo bán ô tô để mua”, Tàng nói.

Ông trùm Tàng “Keangnam” tại toà chiều nay.

Bị thẩm vấn về nguồn tiền mua hàng chục bất động sản, trong đó có biệt thự ở khu vực quận Hà Đông, căn hộ chung cư hạng sang Keangnam, Tàng đều cho hay do “buôn mận mà có”. Theo trình bày, bị cáo buôn mận từ năm 2000, mỗi mùa có thể mua được mảnh đất trị giá 300-400 triệu đồng.

Về số ôtô có giá trị mỗi chiếc giá hàng tỷ đồng, Tàng cho rằng do anh ta đầu tư vào xây dựng mà có. Riêng căn hộ tại tầng 7 toà nhà Keangnam, bị cáo nói do gia đình nhà vợ chu cấp.

Tàng thừa nhận đã mua học bạ bổ túc trung học và bằng tốt nghiệp cấp 3 với giá 40 triệu đồng. “Bị cáo muốn có bằng tốt nghiệp để đi học tiếp, để hiểu biết thêm về pháp luật”, Tàng khai.

Trong khi đó, đồng phạm Giàng Thị Sua, vợ của Tàng, khai công việc chính của chồng “là trồng trọt và đi chơi”.

Căn cứ vào tài liệu điều tra, toà cho rằng nguồn gốc số tài sản trên do Tàng buôn bán heroin mà có. Lời khai tại nhiều người liên quan cũng cho thấy do buôn bán heroin nhiều năm nên bị cáo rất giàu có. Thương vụ cuối cùng trước khi bị bắt, Tàng đặt mua 265 bánh heroi có giá lên tới 40 tỷ đồng.

Lời khai của bị cáo Lương Thị Thảo, đầu mối lớn nhất nhận hàng của Tàng, cho thấy hai người nhiều khi giao dịch lên tới cả triệu USD, tiền đựng đầy trong các valy kéo. Tuy nhiên ông trùm có thói quen không bao giờ kiểm đếm tiền khi nhận. Tàng nhét tiền vào khoang bí mật trên xe và lái từ Hà Nội quay về nhà ở Sơn La.

Cơ quan công tố cáo buộc, từ năm 2009 đến tháng 7/2013, đường dây của Tàng đã mua bán, vận chuyển hơn 1.800 bánh heroin.

Ngày 6/8 phiên toà tiếp tục làm việc.

Việt Dũng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s