Đã đào tới nơi bé gái 7 tuổi bị rơi xuống hố sâu


Đã đào tới nơi bé gái 7 tuổi bị rơi xuống hố sâu
Đã đào tới nơi bé gái 7 tuổi bị rơi xuống hố sâu

Cảnh sát cứu hộ Bình Dương đang đào đất để cứu một bé gái bị rơi xuống khe hở bên hông một đường ống nước, sâu hàng chục mét ở thị xã Tân Uyên.

Cảnh sát đã đào hơn chục mét, bơm oxy xuống cho bé gái. Ảnh: Phước Tuấn.

Khoảng 17h, bé gái 7 tuổi chơi cùng nhóm bạn ở bãi đất trống tại xã Tân Vĩnh Hiệp, huyện Tân Uyên, Bình Dương thì bất ngờ bị lọt vào lỗ sâu cạnh đường ống giếng khoan bằng nhựa. 

Đường ống khoan giếng này sâu chừng 80 m, đã thi công được nửa tháng nay. Trong quá trình khoan, bên cạnh ống nhựa bị khoét rộng một lỗ song song có bán kính khoảng 40 cm. Bé gái đã lọt theo đường này.

Khoảng trống cạnh đường ống khoan mà bé gái rơi xuống. Ảnh: Nguyệt Triều.

Nhận tin, hơn 100 cảnh sát cứu hộ – cứu nạn Sở PCCC tỉnh Bình Dương có mặt tại hiện trường cùng nhiều phương tiện tiến hành đào đất, cứu bé gái.

Đến 23h, lực lượng cứu hộ đã đào hơn 10 mét đất và nghe tiếng của bé gái bị kẹt. Cảnh sát thòng dây chuyền ống hơi tiếp oxy cho bé. Do quá hoảng loạn, bé không ngừng khóc đòi đưa lên.

Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực đào theo đường ống cứu bé gái. Ảnh: Phước Tuấn.

23h15, còn khoảng 5 m là lực lượng cứu hộ tiếp cận được bé gái.

“Phương án của chúng tôi là đào dọc theo đường ống tiếp cận khu vực bé bị mắc kẹt bên trong, nhưng cũng hết sức cẩn trọng vì bé có thể bị tuột xuống tiếp”, một cảnh sát cứu hộ cho biết.

Lực lượng cứu hộ đã làm một dây thòng lọng để cháu bé lòng tay vào, buộc giữ lại không để em bị tuột xuống. Thỉnh thoảng bé kêu đau do sợi dây siết chặt.

Người thân cho biết, chị Nguyễn Thị Hồng Nguyên (37 tuổi), mẹ của bé gái ngất xỉu từ chiều khi hay tin con bị nạn. Cha bé mất cách nay 5 năm do tai nạn giao thông.

Hàng trăm người theo dõi việc cứu hộ. Ảnh: Phước Tuấn

24h, nhóm gần mười người vẫn đang nỗ lực đào bới, khoảng 20 người phía trên vận chuyển đất ra ngoài. Do đường kính đào hẹp, chỉ khoảng một mét song song với đường ống nên lực lượng cứu hộ thay phiên nhau. Lẩn trong tiếng cuốc xẻng, thỉnh thoảng bé gái lại khóc vọng lên bảo mệt, buồn ngủ và khó thở… Phía trên, các nhân viên cứu hộ liên tục trấn an: “Các chú đến rồi, sẽ đưa con ra ngoài. Con đừng sợ…”.

Nhóm cứu hộ cũng truyền nước, bơm oxy theo đường ống vào cho bé.

Cảnh sát cứu hộ sắp tiếp cận được bé gái. Ảnh: Phước Tuấn

0h30, trời đổ mưa lất phất. Lực lượng cứu hộ cho biết còn khoảng 3m là tiếp cận được bé. Khi đó, họ sẽ đào ngang để chặn giữ bé. Đường đang đào cách vị trí của bé theo chiều ngang vài tấc.

Nhà chức trách đã huy động những thợ đào giếng chuyên nghiệp tham gia cứu hộ. Đây là khu vực đất vàng pha cát, xốp mềm khiến nguy cơ sụp lở lớn nên mọi thao tác đào được yêu cầu rất thận trọng.

Trung bình khoảng 50 phút, lực lượng cứu hộ lại đào sâu được một mét.

Anh Đinh Thành Vinh, dượng của bé cho biết, nhà bé cách hiện trường khoảng 50 m. Hàng ngày cháu vẫn hay ra bãi đất trống chuẩn bị xây dựng nhà xưởng này vui chơi.

1h12, cảnh sát cứu hộ đã khoét lỗ ngang và đụng được tay bé. Cháu vẫn tỉnh táo và than đói.

* Tiếp tục cập nhật.

Nhóm phóng viên

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s