Giám đốc hai lần bị kỷ luật vẫn là điển hình tiên tiến cấp tỉnh


Giám đốc hai lần bị kỷ luật vẫn là điển hình tiên tiến cấp tỉnh
Giám đốc hai lần bị kỷ luật vẫn là điển hình tiên tiến cấp tỉnh

Dù 2 lần bị kỷ luật nhưng ông Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Học viện âm nhạc Huế, vẫn nằm trong danh sách những tấm gương điển hình tiên tiến trong Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thừa Thiên Huế (giai đoạn 2010 -2015).

Học viện Âm nhạc Huế, nơi ông Đức công tác. Ảnh: Đắc Đức

Ngày 4/8, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 4 (giai đoạn 2015-2020) được tổ chức tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham dự đại hội có 433 đại biểu chính thức là gương điển hình tiên tiến được bầu từ cơ sở. Đáng nói là trong danh sách này có ông Nguyễn Việt Đức, Giám đốc Học viện âm nhạc Huế vừa bị Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Mới đây, ngày 27/7, Uỷ ban kiểm tra Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế công bố quyết định kỷ luật ở mức khiển trách về mặt Đảng đối với ông Đức, Giám đốc kiêm Bí thư Đảng ủy Học viện âm nhạc Huế.

Về vấn đề này, ông Cái Vĩnh Tuấn, Giám đốc Sở Nội vụ Thừa Thiên Huế, cơ quan thường trực của Ban thi đua khen thưởng tỉnh cho biết, ông Đức mới bị kỷ luật, trong khi đó danh sách đại biểu được bầu từ cơ sở đưa lên diễn ra từ trước.

Theo ông Tuấn, đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ 4 được khởi động từ tháng 11/2014. Theo hướng dẫn và chỉ tiêu được Ban thi đua khen thưởng tỉnh giao cho các ngành, địa phương, chậm nhất đến tháng 2/2015, các huyện, thị xã, TP Huế và các sở, ban ngành cấp tỉnh phải nộp hồ sơ lên Ban thi đua khen thưởng tỉnh.

Ông Tuấn cho hay, thời điểm hồ sơ từ cơ sở bầu và đưa lên tỉnh, ông Đức chưa bị kỷ luật, còn về tư cách đại biểu có xứng đáng hay không là do Chủ tịch UBND tỉnh quyết định.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nói rằng, tổng thể đại hội thi đua yêu nước của tỉnh đã thành công, còn việc có tên ông Đức là do quy trình làm này diễn ra từ trước.

Đại hội thi đua yêu nước cũng không có khâu xác minh tư cách đại biểu như đại hội Đảng và đến nay UBND tỉnh cũng chưa nhận được văn bản nào về việc kỷ luật đối với ông Nguyễn Việt Đức.

Trước đó, Học viện âm nhạc Huế dự tính sẽ cắt giảm hàng trăm cán bộ nhân viên hợp đồng của cơ quan này khiến nhiều người đang làm việc tại đây tỏ ra hoang mang.

Đắc Đức

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s