Thí sinh xin phúc khảo ở TP HCM tăng gấp 5 lần


Thí sinh xin phúc khảo ở TP HCM tăng gấp 5 lần
Thí sinh xin phúc khảo ở TP HCM tăng gấp 5 lần

Do nhiều bài thi bị điểm liệt và không phải mất phí nên lượng thí sinh nộp đơn phúc khảo điểm thi THPT quốc gia năm nay tăng gấp 5 lần so với năm trước.

Hồng Phúc (quê Đồng Nai) làm đơn phúc khảo điểm thi môn tiếng Anh của cụm thi Đại học Sư phạm TP HCM. Ảnh: Ngọc Diễm

Ông Nguyễn Kim Hồng – Hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP HCM – cho biết, trường đã nhận được gần 1.500 đơn phúc khảo của thí sinh. Trong đó, nhiều nhất là môn tiếng Anh. 

“Số lượng thí sinh nộp đơn phúc khảo năm nay tăng gấp 5 lần so với 2014. Sáng nay, trường đã mở bài thi và chấm lại cho thí sinh. Cuối tuần này, trường sẽ công bố điểm”, ông Hồng nói.

Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM Phạm Thái Sơn cho biết đã nhận được 500 đơn phúc khảo của thí sinh. Năm trước, trường chỉ nhận được 60 đơn.

“Năm nay, lượng thí sinh phúc khảo tăng đột biến do có nhiều bài thi bị điểm liệt, các em không phải đóng tiền và điểm thi được tính đến 0,25. Chúng tôi sẽ chấm và công bố điểm trong thời gian sớm nhất”, ông Sơn nói. 

Còn Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM đã nhận được hơn 500 đơn xin chấm lại điểm thi. Việc công bố điểm sẽ thực hiện trước ngày 15/8. “Môn Toán, Văn có gần 300 thí sinh xin phúc khảo. Các môn còn lại có vài chục thí sinh”, ông Nguyễn Phương, Trưởng phòng Đào tạo, nói.

Ông Mỵ Giang Sơn – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Sài Gòn – cho biết, trường đã nhận được hơn 700 đơn phúc khảo, tăng gấp đôi năm trước. Còn Đại học Quốc gia TP HCM, Đại học Công nghiệp TP HCM nhận được hơn 600 đơn. 

Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP HCM cho biết có 470 thí sinh đến làm đơn xin chấm lại điểm thi. “Trong thời gian chờ điểm phúc khảo, thí sinh dùng phiếu điểm đã được cấp để đi xét tuyển nguyện vọng một. Chỉ có sự thay đổi điểm thi, thí sinh mới được cấp lại phiếu điểm”, vị đại diện nơi này cho biết.

Năm nay, thí sinh được nộp đơn phúc khảo tại trường THPT, trung tâm Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo, trường đại học chủ trì cụm thi. Chậm nhất đến hết ngày 15/8, các cụm thi phải hoàn tất việc chấm thi và trả kết quả. Thí sinh nhận kết quả tại điểm nộp đơn.

Ngọc Diễm

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s