Quốc vương Arab Saudi cắt ngắn kỳ nghỉ ồn ào ở Pháp


Quốc vương Arab Saudi cắt ngắn kỳ nghỉ ồn ào ở Pháp
Quốc vương Arab Saudi cắt ngắn kỳ nghỉ ồn ào ở Pháp

Khoảng một nửa đoàn tùy tùng gồm 1.000 người cùng quốc vương Arab Saudi rời Pháp khi họ mới tới đây 8 ngày.

Quốc vương Salman dự khai mạc một cuộc họp ở Sharm el-Sheikh, phía nam thành phố Cairo, Ai Cập, hôm 28/3. Ảnh: Reuters.

Quốc vương Arab Saudi hôm qua rời miền nam nước Pháp về Morocco, cắt ngắn kỳ nghỉ ba tuần theo dự kiến sau khi xuất hiện một bản kiến nghị của 150.000 người phản đối việc đóng cửa bãi biển công cộng phía ngoài biệt thự của nhà vua, Reuters đưa tin.

Nguồn tin Arab Saudi cho biết Quốc vương Salman đã về tới Morocco và việc rời đi này là một phần trong chương trình của ông, không liên quan tới những gì báo chí đưa tin về chuyến đi gây sự chú ý.

Philippe Castanet, giới chức địa phương của Pháp, cho hay khoảng một nửa trong đoàn tùy tùng gồm 1.000 người của quốc vương cũng về cùng ông. Ông Castanet không tiết lộ lý do cũng như liệu đoàn khách Trung Đông có kế hoạch trở lại Pháp không.

Theo Reuters, kỳ nghỉ ba tuần theo kế hoạch của nhà vua cùng người thân và bạn bè tại biệt thự hướng ra biển ở thành phố Vallauris được kỳ vọng là cú hích cho nền kinh tế địa phương.

Tuy nhiên, việc đóng cửa bãi biển công cộng để đảm bảo sự riêng tư và lý do an ninh khiến nhiều người dân địa phương tức giận. Việc nhà vua lắp thang máy từ bãi biển tới biệt thự cũng trở thành đề tài gây tranh cãi. Giới chức địa phương Pháp cho biết bãi biển sẽ mở cửa lại cho người dân vào sáng nay. Thang máy tạm thời sẽ bị tháo dỡ trong những tuần tới.

Việc đóng cửa bãi biển công cộng và xây dựng thang máy tạm thời nối bãi biển với biệt thự riêng của nhà vua khiến người dân địa phương tức giận. Ảnh: AP.

Bình Minh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s