Người em đoạt mạng chị trong ngày giỗ cha lĩnh án chung thân


Người em đoạt mạng chị trong ngày giỗ cha lĩnh án chung thân
Người em đoạt mạng chị trong ngày giỗ cha lĩnh án chung thân

Việc Gia đâm chết chị được xác định là hành vi côn đồ, mức án cấp sơ thẩm áp dụng là chưa tương xứng nên tòa Cấp cao tăng hình phạt đối với bị cáo.

Ngày 3/8, Tòa Phúc thẩm TAND Cấp cao tại TP HCM tuyên tăng án từ 20 năm lên tù chung thân đối với Đoàn Văn Gia (46 tuổi) về tội Giết người. Theo HĐXX, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhưng bị cáo đã ra tay giết chị gái, hành vi phạm tội là côn đồ. Mức án cấp sơ thẩm áp dụng chưa đủ sức răn đe, cần thiết phải xử nặng hơn.

Bị cáo Gia bị tăng hình phạt lên chung thân. Ảnh: B.N.

Bản án sơ thẩm xác định, ngày 18/6/2014, gia đình Gia làm giỗ cha tại nhà ở phường 11, quận Gò Vấp. Đầu giờ chiều, khi khách đã về mọi người bàn chuyện bán căn nhà chia tài sản. Lúc này mọi người mới biết mẹ Gia đã bán và sang tên căn nhà cho hai người con gái là bà Thơm và Hương với giá 2,5 tỷ đồng. Số tiền này, được chia đều cho các con, mỗi người gần 280 triệu đồng. 

Cho rằng căn nhà này có giá hơn 3 tỷ đồng, Gia từ chối nhận tiền. Vì căn nhà đã được sang tên, bà Thơm và Hương không cho Gia tiếp tục ở cũng như cho các con của anh ta nhập khẩu ở đây.

Tức giận, Gia lấy dao đâm bà Thơm. Bà Hương đẩy anh ta ra cũng bị đâm vào hông gây thương tích nhẹ. Mọi người can ngăn, khống chế Gia và đưa các nạn nhân đi bệnh viện nhưng bà Thơm không qua khỏi. 

Hồi tháng 4, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Gia mức án 20 năm tù. Bị cáo có đơn xin giảm nhẹ, trong khi VKSND cùng cấp đã kháng nghị tăng hình phạt đối với Gia.

Tại tòa hôm nay, Gia thừa nhận tội lỗi và cho rằng do quá bức xúc nên đã không kiểm soát được hành vi phạm tội. “Bị cáo xin tòa xem xét cho mức án nhẹ để sớm về nuôi các con”, Gia khóc khi nói lời sau cùng.

 Bình Nguyên 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s