Kim Jong-un sắp được trao giải Chính khách toàn cầu


Kim Jong-un sắp được trao giải Chính khách toàn cầu
Kim Jong-un sắp được trao giải Chính khách toàn cầu

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ được Trung tâm Sukarto, Indonesia trao giải thưởng Chính sách toàn cầu năm nay do “có những thành tích chống lại chủ nghĩa thực dân kiểu mới và chủ nghĩa đế quốc”.

Việc trao giải thưởng cho Kim Jong-un khiến chính truyền thông Indonesia đặt câu hỏi. Ảnh minh họa: Reuters

“Chúng tôi sẽ trao giải tới ông Kim Jong-un vì ông ta kiên định trong việc thực hiện những tư tưởng của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành, đó là chống lại chủ nghĩa đế quốc”, tờ Jakarta Globe cuối tuần qua dẫn lời bà Rachmawati Soekarnoputri, Trung tâm Sukarto cho biết.

Bà Rachmawati là con gái của cố Tổng thống Indonesia Sukarto, người sáng lập trung tâm này.

Giải thưởng Sukarno vinh danh những người được công nhận có đóng góp vào hòa bình và phát triển của thế gới, từng được trao cho những danh nhân Mahatma Gandhi, Ấn Độ, Aung San Suu Kyi, Myanmar. Giải thưởng Chính sách toàn cầu cũng từng được trao cho ông Kim Nhật Thành. 

Bà Rachmawatiđưa ra thông báo sau khi gặp ông Ri Jong Ryul, Đại sứ Triều Tiên tại Indonesia. Bà Rachmawati từng được bổ nhiệm làm chủ tịch danh dự khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Ủy ban chuẩn bị thống nhất bán đảo của Bình Nhưỡng, một cơ quan không được công nhận bên ngoài Triều Tiên.

“Chưa rõ Kim Jong-un, người có chính sách phô trương sức mạnh quân sự, làm tăng căng thẳng và quan hệ lạnh nhạt với Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ, đã có đóng góp như thế nào với hòa bình thế giới hoặc thậm chí so với những biểu tượng dân chủ đã từng được trao giải”, tờ Jakarta Globe bình luận.

Khánh Lynh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s