Hai lần bị chồng đánh vì những lý do vụn vặt


Hai lần bị chồng đánh vì những lý do vụn vặt
Hai lần bị chồng đánh vì những lý do vụn vặt

Lúc ăn cơm cùng mẹ chồng tôi mặc váy, anh sợ hở nên bảo tôi mặc thêm quần đùi bên trong. Tôi không chịu nên hai bên giằng co, anh xông vào túm tóc và tát tôi.

Tôi 25 tuổi, chồng tôi 28 tuổi, chúng tôi kết hôn được tám tháng, hiện tại chưa có con. Anh có công việc ổn định với mức lương khá tốt. Tôi mới bị tai nạn gãy chân cách đây hai tháng, giờ đã tập đi được rồi. Trước khi bị tai nạn tôi xin nghỉ việc cách đó vài ngày và hiện tại tôi thất nghiệp. Từ khi cưới đến giờ chúng tôi có xích mích với nhau vài lần, chủ yếu là liên quan tới việc anh ấy hay đi chơi game với bạn, chơi bài hoặc đi liên hoan và về khá muộn. Anh cũng chẳng bao giờ giúp tôi việc nhà.
Từ khi lấy anh tôi phải đi làm rất xa 20km, còn anh thì công ty ngay gần nhà cách chưa tới 1km, tính chất công việc của anh khá nhàn và một tháng chỉ làm tới 16-18 ngày thôi. Khi mới cưới xong tôi thấy rất sốc và mệt mỏi với những suy nghĩ sao anh ấy lại đối xử với mình thế nhỉ, đi chơi suốt ngày để vợ ở nhà một mình lại chẳng giúp đỡ nữa, vợ nhờ cũng không giúp. Từ bé tới giờ trong tôi luôn có suy nghĩ nam nữ bình đẳng, vợ chồng lấy nhau về để yêu thương nhau, chia sẻ nhau những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống. Giờ những thói xấu của anh cũng giảm đi đáng kể và theo khuôn khổ hơn, anh chủ động giúp tôi việc nhà sau bao nhiêu lần tranh cãi và sự khóc lóc của tôi.

Anh theo nhận xét của mọi người là hiền, dễ tính, ăn nói dịu dàng, còn tôi là người biết điều nhưng khá bướng, khi tranh cãi tôi muốn nói tới cùng kể cả lúc chồng đang tức giận. Hai tháng vừa rồi, vợ chồng tôi có cãi nhau hai lần và cả hai lần này đều làm tổn thương tôi rất nhiều.
Lần thứ nhất: Vợ chồng tôi ở cùng mẹ chồng (bố chồng tôi mất rồi), chúng tôi ở nhà dưới, bà ở nhà trên; khi ăn cơm thì ăn ở nhà trên. Tôi ở nhà hay mặc váy (liền thân), hôm đó tôi mặc chiếc váy khá rộng và dài gần đến đầu gối, anh bắt tôi mặc thêm quần đùi bên trong vì sợ ăn cơm ngồi mặc váy sẽ bị hở vì có lần tôi sơ ý anh đã nhìn thấy. Tôi nhất quyết không mặc vì lách cách và đảm bảo với anh là sẽ không sơ ý thêm nữa. Hai bên giằng co nhau, tôi chưa nói một từ nào xúc phạm anh hay hỗn láo cả nhưng tự nhiên anh xông vào túm tóc rồi tát tôi. Khi bị tát tôi cứ ngồi đờ ra vì chưa bao giờ nghĩ lại có ngày chồng đánh mình thế. Sau đó anh có xin lỗi, vài ngày sau tôi tha thứ và nói nếu có lần thứ hai nữa thì ly dị, anh đã đồng ý.
Lần thứ hai: Mẹ chồng tôi khá mê tín, khi chúng tôi chưa có con bà cũng bắt lên chùa để cúng bái. Chuyện xảy ra khi mẹ chồng nói vợ chồng tôi nằm trên giường như thế này là không đúng hướng, đầu phải quay vào núi, chân hướng ra biển nhưng giờ chúng tôi đang nằm ngược lại. Thế là bà bắt chồng tôi quay giường ngược lại, tôi không đồng ý vì không tín (lý do phụ). Lý do chính ở đây là do khi quay giường lại nhìn phòng rất chật, mất thẩm mỹ vì phần đẹp lại áp vào tường, còn cái thành giường cao lù lù và phần xấu của nó lại quay ra ngoài. Chồng bỏ mặc ý tôi, vẫn cứ quay giường lại.
Tôi giận chồng vì không để ý đến ý kiến của vợ, cảm giác mình đang đi ở nhờ bởi cái giường mình nằm cũng chả được nằm theo ý mình thích. Vì giận, vì không thích nên tôi không nằm trên giường nữa, trải chiếu dưới đất nằm. Vợ chồng lại giằng co chuyện quay giường như thế thì ai đúng? Khi nhắc đến chuyện tôi nằm dưới đất thì tôi nói “Em thích làm gì đấy là việc của em”. Anh rít lên, ném mạnh chiếc điện thoại vào phía tôi và chửi bậy. Tại sao anh nói chưa từng đánh nhau khi đi học, tự nhận mình là người rất bình tĩnh mà lại hành động hung hãn với vợ như thế?
Tôi đáng ghét hay vì tôi ương bướng? Anh nói yêu tôi nhất trên đời mà sao lại đối xử với tôi như vậy? Tại sao làm tôi tổn thương thế. Thật sự giờ tôi không biết phải làm sao cho tốt nữa, nếu ly hôn tôi sợ điều tiếng, sợ bố mẹ buồn; còn không thì tôi không biết sau này cãi nhau anh có đánh hay chửi không nữa. Tôi rất rối, xin bạn đọc cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn!

Mai

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s