Đâu cần phải đi quá nhanh?


Đâu cần phải đi quá nhanh?
Đâu cần phải đi quá nhanh?

Nếu đi quá nhanh dẫn đến mất kiểm soát có thể trả giá bằng cả tính mạng. Càng nhanh, càng vội dễ sinh hỏng việc.

Tham gia giao thông an toàn hầu như là ước mơ, điều mong muốn của mọi người, là hạnh phúc của  mọi nhà. Nhưng sự thật thì hoàn toàn khác, vẫn còn đó những trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra khiến cho mỗi người, mỗi gia đình trong xã hội chưa có được niềm vui trọn vẹn khi tham gia giao thông. Vấn đề an toàn giao thông luôn là tâm điểm của các cơ quan chức năng, tổ chức chính quyền các cấp ở nước ta nói riêng và trên thế giới nói chung.

Ngày nay giao thông ngày càng phát triển, việc đi lại dễ dàng hơn nhiều, chỉ tính bằng giờ. Vậy có phải ở thời đại của chúng ta việc đi lại quá nhanh và vội vàng chăng?

Muốn biết chúng ta có vội vàng trong việc đi lại hay đi quá nhanh, về quá vội thì hãy nhìn về mặt tiêu cực của việc đi lại cũng như giao thông ở nước ta thử xem về những con số tai nạn trong những năm gần đây:

Thời gian

Số người tử vong

Số người bị thương

2007-10/2011

56.826

45.439

2012

9.838

38.060

2013

9.805

32.235

2014

8.996

24.417

5 tháng đầu năm 2015

966

1.039

Hàng năm ở nước ta có khoảng trên dưới 10.000 người tử vong do tai nạn giao thông và có khoảng hàng chục người tử vong mỗi ngày trôi qua. Có thể có rất nhiều nguyên nhân nhưng trong đó, chạy quá tốc độ cũng là một trong những nguyên nhân đứng đầu. Khoảng một phần ba số vụ tai nạn là do chạy nhanh nhưng theo tôi là có nhiều hơn mức một phần ba đó.

Tôi cho rằng tai nạn chủ yếu chính là do chạy nhanh mà ra: “theo thống kê của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia thì hơn 90% nguyên nhân của những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng từ đầu năm đến nay là do chủ quan của người lái xe”. Nguyên nhân chủ quan bao gồm cả chạy nhanh cũng như quá tốc độ.

>>Xem tiếp

Độc giả Nguyễn Chí Tâm

Gửi bài viết chia sẻ

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s