Anh chửi rủa không tiếc lời khi biết tôi có thai


Anh chửi rủa không tiếc lời khi biết tôi có thai
Anh chửi rủa không tiếc lời khi biết tôi có thai

Giờ cái thai được bốn tuần tuổi, anh nói không cần đứa con này, và muốn tôi từ bỏ. 

Khi viết những dòng tâm sự này ra đây là lúc trái tim tôi đang nghẹt thở vì một sự thật quá đau lòng mà tôi chưa bao giờ dám nghĩ tới. Tôi là một cô gái khá kiên định trong các mối quan hệ công việc, bạn bè, ngay cả với chuyện tình cảm cũng luôn đưa ra nguyên tắc riêng cho mình, chưa bao giờ làm điều gì cảm thấy có lỗi hay dằn vặt lương tâm. Có lẽ cuộc đời chẳng ai nói trước được điều gì, tôi đã không làm chủ được bản thân và giờ đây mọi sóng gió bắt đầu đến ở tuổi 27.
Tôi và anh quen nhau được bốn năm, thời gian anh yêu tôi cũng khá lâu, khoảng hơn hai năm nhưng tôi biết đó chỉ là tình cảm từ phía anh mà thôi. Thời gian sau đó anh vẫn quan tâm và nói những lời yêu thương với tôi, rồi tôi đã chấp nhận vì nghĩ hai người gần nhà, lại lớn tuổi, ít nhiều cũng có tình cảm nên tôi xác định mối quan hệ này.
Chuyện gì đến cũng đến, tôi đã có thai, tưởng đó là khát khao và mong ước của anh nhưng không, mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn. Anh trở mặt, chửi rủa tôi không ra gì. Tôi nói anh không cho con được một danh phận, một gia đình tràn đầy tình yêu thương thì cũng đừng xúc phạm hay phỉ báng tôi, vậy mà anh vẫn chửi rửa tôi không thương tiếc. Mãi thời gian sau tôi biết một sự thật anh cũng có yêu một người cùng thời điểm anh dành tình cảm cho tôi; anh yêu người đó cũng mấy năm về trước nhưng cô gái ấy khó có con nên anh lo sợ nếu cưới về vẫn thế thì sẽ khổ.
Hai người đó đã chia tay và anh tìm đến tôi, muốn xác định nhưng hóa ra anh vẫn còn liên lạc, chờ đợi cô gái kia. Mọi chuyện của anh đổ dồn hết sang đầu tôi, tôi nhục nhã ê chề, sai lầm vẫn là sai lầm, có nói gì cũng không thể thay đổi được. Giờ cái thai được bốn tuần tuổi, anh nói không cần đứa con này, và muốn tôi từ bỏ.
Tôi tôn trọng anh, không nói chuyện này với gia đình anh vì đơn giản nếu anh không muốn thì chẳng thể nào bắt ép được. Tôi từng nghĩ đến việc từ bỏ cái thai trong bụng, đau đớn tủi nhục lắm. Tôi cũng xót xa cho đứa con trong bụng vì đã có một người cha như thế. Tôi phải làm sao đây, gia đình biết chuyện sẽ như thế nào, liệu họ có thể chấp nhận cú sốc này?
Tôi đã phụ gia đình bao năm vất vả nuôi tôi lớn khôn, bản thân có ăn có học đàng hoàng giờ lại trở nên như vậy. Điều quan trọng nhất là rồi con tôi sẽ như thế nào khi nó không có được một mái ấm tình thương đầy đủ, không có một danh phận. Tôi xót xa và cảm thấy bất lực vô cùng. Giờ ngay cả công việc tôi cũng chưa xin được, như vậy cuộc sống đã khó càng thêm khó, tôi không biết mình nên bỏ hay giữ lại, thực sự tội lỗi của cha mẹ gây ra mà con cái phải gánh chịu là điều không đáng có. Tôi thấu hiểu nỗi đau của những người con gái lầm đường lạc bước như mình, chẳng thể trách ai được, có trách do bản thân mà thôi.

Ngân

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s