Trắng đêm sơ tán đồ đạc vì mưa ngập


Trắng đêm sơ tán đồ đạc vì mưa ngập
Trắng đêm sơ tán đồ đạc vì mưa ngập

Trận mưa lớn kéo đêm 1/8 đã khiến nhiều tuyến phố của thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) chìm trong biển nước, có nơi ngập cao hơn một mét. Người dân phải thức trắng đêm để chuyển đồ đạc.

Tình trạng ngập úng cục bộ diễn ra nghiêm trọng tại 2 tuyến đường chính của thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) là đường Võ Nguyên Giáp và Trường Chinh. Nước dâng cao khoảng nửa mét khiến nhiều phương tiện giao thông di chuyển khó khăn. Hàng loạt ôtô, xe máy bị chết máy.

Tại đường Võ Nguyên Giáp, đoạn từ khu vực chợ Trung tâm 1 tới ngã 3 giao cắt với đường Trường Chinh, có đoạn nước dâng tới trên một mét khiến các phương tiện không thể di chuyển. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Điện Biên phải thiết lập hàng rào cảnh báo không cho đi qua.

Người dân vận chuyển đồ đạc ngay trong đêm vì nước ngập vào nhà. Ảnh: Khánh Chi.

Tại khu vực tổ dân phố 24-26, phường Mường Thanh, nước suối Hồng Líu lên cao, tràn vào nhà gây ngập khiến nhiều người phải thức trắng đêm di chuyển tài sản. Trên nhiều khu vực khác, hàng loạt hộ dân trong đêm cũng phải di chuyển, bảo vệ tài sản khỏi ngập nước. Đến sáng nay, nước đã rút nhưng toàn tỉnh Điện Biên vẫn mưa to, nguy cơ ngập úng cao.

Báo cáo nhanh thiệt hại do mưa lớn từ 31/7 đến 1/8 của UBND tỉnh Điện Biên cho thấy lượng mưa đo được từ 1h đến 7h ngày 1/8 tại Tuần Giáo là 175mm, Pha Đin (Tuần Giáo) 195mm, Nậm Mức (Mường Chà) 129mm. Lũ quét, sạt lở xảy ra tại nhiều nơi. Hiện, tổng cộng 4 người bị thương, 80 nhà bị ngập, 131 nhà bị sạt lở. Nhiều tivi, tủ lạnh, xe máy của người dân bị lũ cuốn trôi…

Khánh Chi – Minh Hiếu

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s