Đi bè mảng qua sông, một người bị cuốn trôi


Đi bè mảng qua sông, một người bị cuốn trôi
Đi bè mảng qua sông, một người bị cuốn trôi

Cùng chồng con đi nhổ mạ, bà Slao bị dòng nước xiết sông Kỳ Cùng cuốn đi mất tích.

Ông Lộc Văn Huyên, trưởng thôn Nà Coóc, xã Đào Viên (Tràng Định, Lạng Sơn) cho biết, sáng nay bà Trần Thị Slao (52 tuổi) cùng con dâu đi bè mảng qua sông Kỳ Cùng để nhổ mạ thì bị dòng nước siết cuốn. Cô con dâu may mắn bám được vào bè nên thoát chết. Thấy vợ bị nước cuốn, ông Lộc Văn Sinh, chồng bà Slao đi thuyền ở phía sau liền nhảy xuống cứu vợ nhưng bất thành.

Nhận được tin báo, người dân trong thôn cùng dân quân và các chiến sĩ đồn biên phòng Bình Nghi tổ chức tìm kiếm dọc bờ sông nhưng chưa thấy tung tích. Đoạn sông gia đình bà Slao gặp nạn giáp biên giới, lòng sông rộng hàng chục mét, có nhiều đá ngầm, nước chảy xiết. Từ đêm qua, mưa lớn khiến nước sông dâng cao vài mét. Hiện trời vẫn mưa to gây khó khăn cho việc tìm kiếm.

Sông Kỳ Cùng mùa lũ, lòng mở rộng hàng chục mét  Ảnh: Hồng Vân.

Nà Coóc là thôn nhỏ gồm 14 hộ, chủ yếu là dân tộc Tày, Nùng nằm bên bờ sông Kỳ Cùng.Trưởng thôn Huyên cho biết, cây cầu lưu thông giữa thôn với xã chưa xây dựng xong nên người dân chủ yếu phải di chuyển bằng bè mảng qua sông rất nguy hiểm. “Nếu nước tiếp tục dâng chúng tôi phải cho người dân đi sơ tán”, ông nói.

Theo báo cáo của ban phòng chống thiên tai tỉnh Lạng Sơn thì mưa lớn trong những ngày qua gây ngập lụt cho gần 70 hộ ở các huyện Chi Lăng, Hữu Lũng, làm nước hồ Khun Diễm (huyện Văn Lãng) tràn tự nhiên gây xói mòn đất. Trước đó, hai người đã bị nước lũ cuốn trôi. Như vậy, trong hai ngày qua, mưa lớn hoành hành ở các tỉnh phía Bắc làm 4 người chết và mất tích, 4 người bị thương. Hàng trăm km đường bị sạt lở, ách tắc, làm sập, tốc mái nhiều nhà dân.

Hoàng Phương

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s