Tất cả du khách mắc kẹt ở Cô Tô đã vào đất liền


Tất cả du khách mắc kẹt ở Cô Tô đã vào đất liền
Tất cả du khách mắc kẹt ở Cô Tô đã vào đất liền

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, hôm nay cả tàu hải quân và tàu cao tốc cùng được huy động để chuyên chở nốt số khách bị mắc kẹt ở Cô Tô (Quảng Ninh). Tổng cộng có 3.400 du khách và người dân đã vào đất liền sau một tuần mắc kẹt trong mưa lũ.

Chuyến tàu cao tốc đón du khách cuối cùng ở Cô Tô về đất liền. Ảnh: Quý Đoàn.

Ông Hoàng Bá Nam, Bí thư kiêm Chủ tịch huyện đảo Cô Tô cho biết, dù trời mưa to, nhưng biển lặng nên tàu hải quân 634 đã vận chuyển một chuyến du khách. Cộng với 3 chuyến đi trong điều kiện biển động vào ngày 30-31/7, tổng số khách tàu quân sự chuyên chở là 1.700. Ngoài ra, đội 6 tàu khách cao tốc của Sở Giao thông Vận tải chạy như con thoi hôm nay để chuyên chở khoảng 1.700 du khách và người dân trên đảo vào đất liền. 

Mỗi tàu cập cảng Cái Răng (Vân Đồn) đều có đại diện chính quyền Quảng Ninh xuống chào đón, mong quý khách thông cảm do điều kiện mưa lũ nên không thể đón tiếp được chu đáo. Mỗi du khách được hỗ trợ 200.000 đồng để làm lộ phí về quê. “Sau những ngày mệt mỏi vì mắc kẹt trên đảo, rồi chờ đợi tàu đón, khi nhận được lời chia sẻ, tặng chi phí đi đường của chính quyền Quảng Ninh, cá nhân tôi rất cảm kích”, một du khách khi đặt chân đến cảng Cái Rồng chia sẻ.

Trước đó, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục vắt qua Bắc Bộ, từ ngày 25 đến 28/7 Quảng Ninh mưa rất to. Tại Cô Tô lượng mưa cả đợt lên tới 1.000 mm, sóng to, gió lớn buộc chính quyền phải cấm biển. Khoảng 2.500 du khách đã mắc kẹt trên đảo trong điều kiện lương thực, thực phẩm khan hiếm, tiền đã cạn.

Từ ngày 30/7, dù thời tiết chưa thuận lợi, chính quyền đã điều tàu hải quân di chuyển khách mắc kẹt. Số khách ở trên đảo cũng được chính quyền vận động chủ nhà trọ, khách sạn giảm giá phòng, hỗ trợ tiền ăn. Nhiều gia chủ tận tình nấu cơm miễn phí cho khách.

Quý Đoàn

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s